ยินดีต้อนรับ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ปรัชญา " สร้างนักเทคโนโลยีการเกษตรที่พัฒนาประเทศได้ยั่งยืน " วิสัยทัศน์ "มุ่งสู่ความเป็นเลิศทางด้านการเกษตร เป็นแหล่งบริการวิชาการแก่สังคม ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม รักษ์สิ่งแวดล้อม และบริหารจัดการองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ" เอกลักษณ์ " เชี่ยวชาญเทคโนโลยี มีทักษะปฏิบัติ " อัตลักษณ์(นักศึกษา) "บัณฑิตนักปฏิบัติ "

หัวหน้าสาขา

แบบสำรวจ/สอบถาม

You are here

รางวัลพระราชทานในหัวข้อ "ตามรอยพระราชากับคำถามที่ต้องการคำตอบ"

ขอแสดงความยินดี นายถนอมพล สังสัน นักศึกษา สาขาพืชศาสตร์ ได้รับรางวัลพระราชทาน

"ตั้งแต่จำความได้ผมเกิดมาในชุมชนชนบท ครอบครัวของผมมีอาชีพทำนา ผมจึงมีโอกาสได้เห็นในหลวงแค่จากในจอโทรทัศน์ ภาพคุ้นตาที่ได้เห็น คือ ภาพที่พระองค์เสด็จพระราชดำเนินไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วทุกภาคของประเทศ ตั้งแต่บนยอดดอยสูงเสียดฟ้าจรดดินแดนห่างไกลปลำยด้ามขวาน กระทั่งดินแดนที่ห่างไกลทุรกันดาร บางครั้งในหนึ่งวันผมเห็นพระองค์เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานในพิธีการสำคัญๆ ตั้งหลายที่ ซึ่งในวัยเด็กผมก็ได้แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมในหลวงถึงต้องทำอะไรมากมายขนาดนี้ พระองค์เป็นถึงพระมหากษัตริย์ จะทรงใช้ให้ใครไปทำแทนก็ได้ แต่ทำไมพระองค์จึงต้องทรงงาน ด้วยพระองค์เอง

รูปภาพประกอบ: